Lá Sâm Ngọc Linh: 10 triệu đồng 1 Kg

Sau khi thu hoạch hạt Sâm, người trồng sâm thường cắt Lá Sâm Ngọc Linh để bán nhằm cho cây ngủ đông, dồn chất dinh dưỡng để nuôi củ.

Xem nhanh:

     Đầu tháng 8, thời điểm các thương lái và các doanh nghiệp bắt đầu thu mua lá sâm Ngọc Linh. So với năm ngoái, giá lá Sâm năm nay tăng gần gấp đôi. Theo các công ty thu mua, thương lái đang “thổi giá” lên cao.

Lá sâm ngọc linh

Lá sâm ngọc linh tươi – ngoclinhxanh.com

     Trồng khoảng vài trăm cây sâm Ngọc Linh, anh Hoàng (Quảng Nam) cho biết, dù gia đình anh chưa tới đợt cắt lá, đã nhiều thương lái đến hỏi mua với giá tại vườn 9 -10 triệu đồng một cân.

     “Năm ngoái gia đình tôi cắt được khoảng 5 kg và bán với giá 6 triệu đồng một kg. Mùa năm nay giá khá cao nhưng sẽ còn tăng nên tôi vẫn chưa bán”, anh Hoàng nói.

     Chuyên thu mua lá sâm, ông Chương ở Quảng Nam cũng cho biết giá lá sâm năm nay tăng cao. Ông đang thu mua ở mức gần 10 triệu đồng một Kg nhưng chưa có hàng vì hiện tại người dân vẫn chưa muốn bán.

     * Vì đâu Lá Sâm Ngọc Linh tăng giá?

     Theo ông Chương, sở dĩ giá tăng cao vì năm nay nhiều người thu mua nên đẩy giá lên cao. Mặt khác, thay vì dùng để chế biến thành phẩm như ngâm rượu, nhiều công ty thu mua để làm trà sâm, trà túi lọc.

     “Năm ngoái tôi thu mua cả vụ được gần 2 tạ. Nhưng với giá cao như năm nay thì lượng thu mua có thể sẽ không bằng năm ngoái”, ông Chương nói và khuyến cáo người mua nên cẩn thận để tránh mua phải hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng bị nấm mốc…

(Theo Vnexpress)

NGỌC LINH XANH – NÂNG TẦM TINH HOA VIỆT

Điện thoại đặt hàng: Viettel 0978.888.455   /  Mobifone 0769.442.777 

Email: ngoclinhxanh.com@gmail.com

Hân hạnh được phục vụ quý khách!

*** Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Đánh giá bài viết nhé!

BÌNH LUẬN

ĐẶT HÀNG ONLINE

ĐƠN GIẢN & NHANH CHÓNG

GIAO HÀNG

MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

THANH TOÁN

KHI NHẬN HÀNG
Chat Zalo
Chat Facebook
0769.442.777