Nấm Linh Chi Cổ Cò có tác dụng gì, có mấy loại?

Nấm Linh Chi Cổ Cò hiện nay không còn xa lạ với nhiều người, vậy nấm linh chi cổ cò có bao nhiêu loại, và Nấm Linh Chi Cổ Cò có tác dụng gì? Mời mọi người cùng tìm hiểu nhanh qua bài viết này nhé:

Xem nhanh:

 nam-linh-chi-co-co-rung-ngoc-linh-xanh-ngoclinhxanh-cong-dung-tac-dung-cach-dung-cac-loai-nam-co-co

Nấm Linh Chi Cổ Cò có tác dụng gì và có bao nhiêu loại? – ngoclinhxanh.com

Nấm Linh Chi Cổ Cò là gì?

1. Đặc điểm Nấm Cổ Cò

Nấm Linh Chi cổ cò có tên khoa học là Ganoderma Lucidum thuộc nhóm linh chi đỏ hay còn gọi là nấm cổ cò đỏ, và được biết đến với tên gọi khác là “Nấm muỗng”. Mỗi vùng mỗi miền sẽ có tên gọi khác nhau vì vậy mọi người nên lưu ý để tránh bị nhầm lẫn.

Nấm có hình dạng đặc trưng với chân nấm dài và nhỏ có mũ nấm nhìn như cổ con cò, hay giống cái muỗng (đơn giản vì giống cái muỗng)… Loại nấm này thường được tìm thấy trên thân của các loại cây đã chết lâu ngày.

Nấm cổ cò thường có vị đắng đặc trưng và mùi thơm riêng và thường được tìm thấy phổ biến nhất tại các vùng núi Ngọc Linh. Thời gian thu hái nấm có thể dao động trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng cho đến tháng 9 tháng 10. Loại nấm cổ cò này thường được nhầm sang là nấm lim xanh rừng vì có hình dáng tương tự, không để ý kỹ sẽ nhầm ngay.

via GIPHY

2. Các loại Nấm Linh Chi Cổ Cò và cách phân biệt

Nấm Linh Chi Cổ Cò rừng được thu hái trong tự nhiên có 2 loại:

• Nấm cổ cò đen: Thường mọc từ cây lồ ô hay còn gọi là cây trúc người ta gọi là nấm trúc hay nấm lồ ô, nấm nứa. Nấm có màu đen tím.

• Nấm cổ cò đỏ: Thường mọc trên nhiều loại cây mục khác nhau, về hình dáng nấm có cọng dài thường từ 10cm – 20cm có thân dài hơn. Nấm có màu đỏ sậm hoặc nhạt tùy vào thời điểm thu hái được.

nam-linh-chi-co-co-rung-ngoc-linh-xanh-ngoclinhxanh-cong-dung-tac-dung-cach-dung-cac-loai-nam-co-co-3

Nấm cổ cò thường có thân dài và thon – ngoclinhxanh.com

Nhận dạng thực tế với nấm cổ cò sẽ khó hơn rất nhiều, do nấm không đồng nhất và chịu nhiều tác động thiên nhiên, hoặc nhầm lẫn với các loại nấm khác.
  • CẢNH BÁO: Nấm Trúc (nấm nứa), đặc điểm hình dáng gần giống Nấm Linh Chi Cổ Cò nhưng giá rẻ hơn rất nhiều. Do đó, nhiều cơ sở hay trộn lẫn hoặc lừa là Nấm Cổ Cò nhằm trục lợi từ khách hàng.

Đặc điểm phân biệt Nấm Linh Chi Cổ Cò rừngNấm trúc (nấm nứa)

Hình dáng: Thân nấm và mũ nấm Linh Chi Cổ Cò thường to, dày, mập hơn nấm trúc.

Đặc điểm: Mũ nấm Linh Chi Cổ Cò xoè đều gần giống cái ô, mũ nấm trúc (nấm nứa) thường vuốt ngược lên như cái xẻng.

Màu sắc: Mũ nấm Linh Chi Cổ Cò màu đỏ hồng, nấm trúc màu tím đen.

Mùi: Nấm Linh Chi Cổ Cò có mùi rất thơm, nấm trúc không có mùi thơm như nấm linh chi cổ cò.

Vị: Khi pha nước, nấm Linh Chi Cổ Cò có vị đắng và ngọt hậu. Nấm trúc không có vị này. Nếu sử dụng nấm trúc lâu ngày hay bị ngứa cổ.

Nấm trúc có hình dáng gần giống Nấm linh chi cổ cò rừng nhưng giá rẻ hơn rất nhiều

Nấm Trúc (Nấm Nứa) có hình dáng gần giống Nấm Linh Chi Cổ Cò rừng nhưng giá rẻ hơn rất nhiều – ngoclinhxanh.com

3. Nấm Linh Chi Cổ Cò có tác dụng gì?

Theo một số tài liệu trong Đông y: nấm cổ cò có vị ngọt, tính bình và hơi đắng vào kinh can, tâm và phế, có khả năng phòng và hỗ trợ điều trị bệnh, ngoài ra có khả năng nâng cao sức khỏe.

Nấm cổ cò có tác dụng giúp ăn ngon miệng hơn, cải thiện giấc ngủ (ngủ dễ dàng và sâu giấc hơn). Đặc biệt là giảm huyết áp khá tốt và còn có khả năng giảm đường huyết. Đây là lý do vì sao mà những người bị huyết áp thấp và dễ bị tuột đường huyết thì nên hạn chế sử dụng.

Ngoài ra nấm cổ cò cũng giúp phòng và hỗ trợ điều trị một số bệnh mãn tính như: Viêm gan, Gout, tiểu đường, ung thư… 

nam-linh-chi-co-co-rung-nam-co-co-nam-muong-mua-ban-tac-dung-nấm-linh-chi-cổ-cò-chat-luong-chinh-hieu-ngọc-linh-xanh-ngoclinhxanh

Tìm hiểu Nấm Linh Chi Cổ Cò có tác dụng gì? – ngoclinhxanh.com

4. Cách dùng Nấm Linh Chi Cổ Cò

Cách dùng Nấm Linh Chi Cổ Cò đơn giản nhất là thái lát (thái nhỏ) nấu với nước sôi trong khoảng 30 phút, hoặc có thể kết hợp thêm với một số vị thuốc khác để dùng chung.

Lưu ý khi sử dụng nấm cổ cò thì nên rửa sạch và loại bỏ những phần nấm mốc nơi cuống nấm. Vì khi phát triển tự nhiên nấm sẽ bị tác động khá nhiều từ môi trường bên ngoài.

Qua bài viết trên, hy vọng quý khách đã biết được Nấm Linh Chi Cổ Cò có tác dụng gì, có bao nhiêu loại và cách sử dụng hiệu quả Nấm cổ cò.

Chọn mua Nấm Linh Chi Cổ Cò rừng tự nhiên 100% tại Ngọc Linh XANHTẠI ĐÂY:←

nam-linh-chi-co-co-rung-nam-co-co-nam-muong-mua-ban-tac-dung-nấm-linh-chi-cổ-cò-chat-luong-chinh-hieu-ngọc-linh-xanh-ngoclinhxanh

Nấm Linh Chi Cổ Cò rừng tự nhiên Ngọc Linh – Kon Tum – ngoclinhxanh.com

Ngoc-linh-xanh-ngoclinhxanh-com

Ngọc Linh XANH – ngoclinhxanh.com

Đặc Sản | Dược Liệu | Bản Sắc Ngọc Linh

Theo dõi chúng tôi trên Facebook: Ngọc Linh XANH

5/5 - (24 bình chọn)

BÌNH LUẬN

ĐẶT HÀNG ONLINE

ĐƠN GIẢN & NHANH CHÓNG

GIAO HÀNG

MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

THANH TOÁN

KHI NHẬN HÀNG
Chat Zalo
Chat Facebook
0769.442.777